“โยชิโนริ มุโตะ – Yoshinori Muto”

sbo mobile

โยชิโนริ มุโตะ ถือว่าเป็นศูนย์หน้าดาวเด่นของญี่ปุ่นอย่างมาก เพราะนอกจากการพังประตูได้เเบบถล่มทลายในเจลีก 2014 จนคว้าอันดับดาวซัลโวสูงสุด 14 ประตูเเล้ว การที่เขากลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าตัวความหวังของญี่ปุ่นในศึกฟุตบอลโลกครั้งหน้าที่รัสเซีย ก็ทำให้ทีมซามูไรบลูดูน่าเกรงขามขึ้นมอย่างมากเลยทีเดียว
Yoshinori Muto นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1992 เป็นชาวโตเกียวโดยกำเนิดเเละหลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก เริ่มเข้าร่วมกับทีมเยาวชนของเอฟซี โตเกียว ในปี 2008 โดยฝึกฝนพัฒนาฝีเท้าอยู่ 2 ปี ก็มาเข้าร่วมกับทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเคโอ เเละโชว์ฟอร์มร้อนเเรงจนเป็นที่จับตาของวงการฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างมาก เเละในฤดูกาล 2013 ก้ได้เทิร์นโปรมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับ เอฟซี โตเกียว ที่ปลุกกั้นเขามาตั้งเเต่ต้น โดยสามารถโชว์ความสามารถได้เป็นอย่างดี เเละในฤดูกาลที่สองก็สามารถคว้าตำเเหน่งดาวซัลโวสูงสุดไปได้จากฟอร์มที่ร้อนเเรงเเบบนี้จนถูกเรียกเข้าติดทีมชาติญี่ปุ่นในการเเข่งขันเอเซียนคัพ เเละโชว์ฟอร์มเทพอย่างมากจน ไมน์05 จากบุนเดสลีกา คว้าตัวมาร่วมทีมในฤดูกาล 2015 เเละเพียงเเค่ไม่กี่นัดที่ลงเล่นก็สามารถทำประตูในบุนเดสลีกาได้เเล้ว
โยชิโนริ มุโตะ มีลีลาที่การวิ่งสปีดอย่างรวดเร็วและการลากเลี้ยงพลิกพลิ้วที่ยากที่กองหลังจะตามทัน รวมทั้งลูกยิงที่ทรงพลัง ก็ทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับวงการฟุตบอลเอเซีย

admin / 03/11/2015 / Uncategorized