[ทริสตอง โด] – เเบ็คขวาดาวรุ่งทีมชาติไทย

สโบเบ็ต

ทริสตอง โด เเบ็คขวาดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่ถือว่ามีฟอร์มการเล่นที่ร้อนเเรงเเละถูกจับตามองอย่างมากเลยทีเดียวในยุคนี้ เขาเป็นครึ่ง เวียดนาม-ฝรั่งเศส เเต่คุณพ่อนั้นเป็นลูกครึ่งไทย-เวียดนาม เเละเกิดที่เมืองไทย จึงทำให้เขาสามารถเลือกเล่นให้ได้ถึง 3 ชาติทั้ง ไทย เวียดนาม เเละฝรั่งเศส ซึ่งเเน่นอนว่าเขาเลือกเล่นให้ทีมชาติไทย
ทริสตอง โด มีชื่อเต็มๆ ว่า ทริสตอง สมชาย โด เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2536 ที่กรุงปารีสในฝรั่งเศส เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละสามารถเข้าร่วมทีมเยาวชนของสตารส์บูร์ก ในปี 2010 ก่อนที่จะเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับลอริยองต์ ในฤดูกาล 2011 เเต่ไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเลยตลอดทั้งสองฤดูกาล เเละถูกปล่อยให้ เอปินาล ยืมตัวไปร่วมทีมหนึ่งฤดูกาล ก่อนที่ในฤดูกาล 2013 จะย้ายมาร่วมทีมกับ กาเซเลค อฌักซิโอ้ โดยสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีจนเเมวมองของ บีอีซี เทโรศาสน ไปเห็นจึงติดต่อมาร่วมทีมในฤดูกาล 2014 เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนถูกเรียกตัวติดทีมชาติไทย เเต่กลับไม่ได้ร่วมทีมในครั้งเเรก จนมาสมหวังกับชุดยู 23 ในศึกซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับก้าวมาติดทีมชาติชุดใหญ่อย่างรวดเร็วเเละถือเป็นตัวเลือกเเรกของซิโก้เลยทีเดียว
ทริสตอง โด นั้นมีลีลาการเล่นที่เเข็งเเกร่ง ตัดบอลเฉียบขาดอย่างมาก เเถมยังเติมเกมส์บุกได้อย่างดุดันเเละทำให้ทีมมีเกมส์รุกที่หลากลหายมากขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นับว่ากลายมาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นเกมส์รุกที่น่ากลัวอย่างมาก

admin / 13/11/2015 / Uncategorized