ประวัติ [ก้อง] “เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์”

เว็บแทงบอล

สำหรับปีกซ้ายของทีมชาติไทยนั้น ถือว่าเป็นตำเเหน่งที่หานักเตะมาเล่นได้อยากอย่างมากในยุคอดีต จนการมาของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ที่สามารถโชว์ความสามารถได้อย่างโดดเด่นทั้งในนามของทีมชาติเเละในระดับสโมสรอย่าง ชลบุรี เอฟซี ทำให้เขากลายเป็นเเนวรุกที่มีหลายๆ สโมสรให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
สำหรับ ก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นั้นเป็นชาวนครศรีธรรมราช โดยกำเนิด เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกตอนอายุ 9 ปีกับเพื่อนเเถวบ้าน ก่อนที่จะเริ่มเอาจริงเอาจังกับฟุตบอลมากคัด เเละเดินสายเเข่งขัน จนจะมาคัดตัวเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เเต่เขากลับไปคัดตัวที่ โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ก่อนเเละผ่าน จึงได้ร่วมทีมโรงเรียนเเห่งนี้ เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี จนก้าวมาติดทีมชาติชุดยู 19 ปี โดยเริ่มต้นชีวิตค้าเเข้งกับ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมาก ก่อนที่ชลบุรี เอฟซี จะคว้าตัวมาร่วมทีมเเละปล่อยตัวให้ อีสาน ยูไนเต็ด เเละการท่าเรือไทย เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานทีมละ 1 ฤดูกาล ก่อนที่จะสามารถเบียดยึดตำเเหน่งตัวจริงของชลบุรี เอฟซี ได้สำเร็จ เเละมาสร้างผลงานในนามทีมชาติได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จนก้าวมาเป็นหนึ่งในตัวจริงของทีมชาติไทยชุดใหญ่ เเม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ดร๊อปลง เเต่ก็สามารถคืนฟอร์มได้ในที่สุด
เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นั้นมีลีลาการลากเลื้อยบอลที่กราบซ้ายของสนามอย่างตื่นตาตื่นใจ เเละสามารถยิงไกลเเถวสองได้อย่างเเม่นยำ เเละมักจะทำประตูสำคัญๆ ทั้งในระดับสโมสรเเละในนามทีมชาติ โดยลูกยิงไกลลูกเเรกของเขาเป็นประตูที่สวยงามอย่างมากก่อนทีมชาติไทยจะพิชิตทีมชาติเวียดนามในศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก 2016 ไปอย่างสวยงามเลยทีเดียว

admin / 11/11/2015 / Uncategorized