“นาสเซอร์ อัล-ชามรานี – Nasser Al Shamrani “

สโบ

นาสเซอร์ อัล-ชามรานี ถือว่าเป็นยอดศูนย์หน้าเเห่งยุคของซาอุดิอาระเบียที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในระดับสโมสรเเละในระดับทีมชาติ เขาคือเจ้าของรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปเอเชียประจำปี 2014 เเละนับว่าเป็นอีกหนึ่งความหวังของทีมชาติซาอุดิอาระเบียเลยทีเดียว
Nasser Al Shamrani นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1983 ที่เมืองมักกะฮ์ ในซาอุดีอาระเบีย ชื่นชอบการเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็ก โดยมักจะเล่นเป็นศูนย์หน้า เพราะชื่นชอบการทำประตู โดยในปี ค.ศ. 2000 เข้าร่วมกับทีมเยาวชนของ อัลวะห์ดะฮ์ เเละใช้เวลา 4 ปีในการพัฒนาฝีเท้าจนสามารถก้าวขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ เเละใช้เวลาไม่นานก็สามารถยึดตำเเหน่งตัวจริงกับทีมได้ ขนในฤดูกาล 2007 ก็ย้ายมาร่วมทีมกับ อัชชะบาบ เเละทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง พาทีมพบกับความสำเร็จมากมายทั้งในระดับชาติเเละระดับทวีป จนในฤดูกาล 2013 ก็ถูก อัลฮิลาล ดึงตัวมาร่วมทีมเเละสามารถพาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟซี เเชมป์เปี้ยนลีกได้สำเร็จ ก่อนจะพลาดท่าพ่ายไป โดยในนามทีมชาติซาอุดิอาระเบียนั้นเขาติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 19 ปี เเละกลายมาเป็นตัวหลักของทีมชาติชุดใหญ่ในที่สุด นอกจากนี้แล้วเขายังเป็นอีกตัวความหวังของทีมชาติซาอุดิอาระเบียว่าจะพาทีมเศรษฐีน้ำมันกลับมายิ่งใหญ่ในระดับเอเซียอีกครั้ง
นาสเซอร์ อัล-ชามรานี มีลีลาการทำประตูที่เรียกว่าเด็ดขาดเเละเชื่อใจได้ รวมทั้งมีการครองบอลที่เหนียวเเน่น เเละสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูได้ดีอย่าต่อเนื่อง จึงทำให้เขากลายเป็นยอดศูนย์หน้าของอเซีย

admin / 06/11/2015 / Uncategorized